เส้นทางวัฒนธรรมลุ่มน้ำโขง (หัวใจอีสาน)

จังหวัดอุบลราชธานี

18 มิ.ย. 2557 ผู้ชม: 947

จังหวัดอุบลราชธานี
เป็นจุดสุดท้ายของสายน้ำโขงที่ไหลผ่านดินแดนไทย สามารถมาเที่ยวชมแก่งหินสามพันโบก ที่อ.เขมราฐ ชมความตระการตาของกลุ่มหินที่ทอดยาวเป็นคอนขนาดใหญ่กว่า 30 ตารางกิโลเมตร ต่อจากนั้นเดินทางไปชมแหล่งอารยธรรมโบราณอีกแห่งที่อุทยานแห่งชาติผาแต้ม ที่อยู่ในพื้นที่ของอ.โขงเจียม อ.ศรีเมืองใหม่ อ.โพธิ์ไทร ที่ไม่ควรพลาดชมคือภาพเขียนสีที่ต่อกันยาวที่สุดในประเทศไทย

นอกจากนั้นยังมีจุดชมวิวแม่น้ำโขงที่สวยงามที่สุดแห่งหนึ่งสามารถมองไกลไปถึงฝั่งลาวได้ พร้อมกับชมแสงอาทิตย์แรกของประเทศไทยได้โขงเจียม อำเภอทางด้านตะวันออกสุดที่จะเห็นดวงอาทิตย์ขึ้นก่อนใครๆ และย้อนรอยของแม่น้ำสองสีไหลมาบรรจบกัน ไปพิสูนน์ที่มาของคำว่า โขงสีปูน มูลสีคราม รวมถึงเป็นแหล่งของปลาแม่น้ำโขงหลากสายพันธุ์ และตลาดขายส่งปลาแม่น้ำโขงที่ใหญ่ที่สุดในเขตอีสานใต้

แสดงความคิดเห็น

ข่าวกิจกรรม

ดูทั้งหมด

เที่ยว พัก กิน ถิ่นอีสาน

ร้านอาหาร เลยดานัง สาขา 2 เลย

ร้านอาหาร เลยดานัง สาขา 2 เลย

ร้านเลยดานัง เป็นร้านอาหารเวียดนามที่เปิดคู่กับจังหวัดเลยมานานหลายปี สาขาที่ 2 บรรยากาศภายในร้านยังคงตกแต่งแบบเรียบง่าย มีกลิ่นอายเวียดนาม เน้นการบริการแบบเป็นกันเอง บริการอาหารเวียดนามต้นตำรับ มีทั้ง แหนมเนือง, กุ้งพันอ้อย, บั่นหอย, เปาะเปี๊ยะสด, เปาะเปี๊ยะทอด และเพิ่มเมนูพิเศษเอาใจลูกค้าอย่างเมนู ส้มตำ แกงเห็ด เพิ่มความหลากหลายให้กับลูกค้ามากขึ้น เหมาะกับการทานอาหารกับกลุ่มพื่อน คนรู้ใจ หรือมาทานกับครอบครัว

Dai Heng Boutique Hotel สาขา 2

Dai Heng Boutique Hotel สาขา 2

ใดเฮงบูติคโฮเต็ล เปิดให้บริการอยู่ถนนชายโขง ที่ตั้งโรงแรมอยู่ไม่ไกลกันมาก ซึ่งสไตล์การตกแต่งคงคอนเซ็ปต์ของโรงแรมใดเฮงเอาไว้ บรรยากาศทั้งสองที่คล้ายๆ กันตรงที่อยู่ริมแม่น้ำโขง จุดเด่นของสาขาที่ 2 แห่งนี้ก็คือ เพียงเปิดประตูออกจากห้องพักก็สามารถมองเห็นวิวแม่น้ำโขง ทอดยาวไปจนสุดสายตา นับเป็นเสน่ห์ของเชียงคานที่นักท่องเที่ยวต่างหลงรัก

ครัวคุณปืน เชียงคาน

ครัวคุณปืน เชียงคาน

ครัวคุณปืน ตัวบ้านเป็นสีเหลือง แต่ด้านในทาด้วยสีเขียว บรรยากาศภายนอกมีต้นไม้ล้อมรอบ ทั้งไม้ยืนต้นและไม้เลื้อย โซนทานอาหารด้านในเป็นเก้าอี้ไม้ ด้านนอกต่อเติมให้เป็นโซนทานอาหารแบบเอาท์ดอร์ ด้วยโต๊ะหินอ่อนหลังคามุงจาก เมนูอาหารส่วนใหญ่เป็นเมนูจากปลาน้ำโขง อาทิ ปลาช่อนน้ำตก, ปลาลุยสวน และเมนูอื่นๆ อย่าง หมึกสดไข่เค็ม และส้มตำทอด

ดูทั้งหมด