ภูกุ้มข้าว พิพิธภัณฑ์สิรินธร อ.สหัสขันธ์ จังหวัดกาฬสินธุ์

ภูกุ้มข้าว พิพิธภัณฑ์สิรินธร อ.สหัสขันธ์ จังหวัดกาฬสินธุ์
ภูกุ้มข้าวถือเป็นแหล่งที่ค้นพบซากฟอสซิลไดโนเสาร์ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย บริเวณเชิงเขาด้านทิศตะวันตกเป็นหลุมขุดที่พบซากฟอสซิลไดโนเสาร์กินพืชพวกซอโรพอดในสภาพเกือบสมบูรณ์ โครงกระดูกวางเรียงรายเป็นรูปร่างชัดเจน บริเวณที่ขุดค้นทำเป็นพิพิธภัณฑ์โดยสร้างเป็นอาคารโถงกว้างใหญ่ครอบสภาพเดิมไว้และภายใน มีการจัดแสดงนิทรรศการ กลางห้องพิพิธภัณฑ์เป็นหลุมขุดค้นฟอสซิลไดโนเสาร์ขนาดกว้างใหญ่ รอบๆทำเป็นเฉลียงทางเดิน

ที่นี่ได้รับการโหวตให้เป็น 1 ใน 9 สถานที่ท่องเที่ยวสุดประทับใจของเมืองไทย ประจำปี 2552 และรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย ประจำปี 2551 และประเภทแหล่งท่องเที่ยววัฒนธรรมภาคตะวันออกเฉียงเหนือยอดเยี่ยม
ผู้ชม: 1,272

แสดงความคิดเห็น

เที่ยว พัก กิน ถิ่นอีสาน

ร้านอาหาร เลยดานัง สาขา 2 เลย

ร้านอาหาร เลยดานัง สาขา 2 เลย

ร้านเลยดานัง เป็นร้านอาหารเวียดนามที่เปิดคู่กับจังหวัดเลยมานานหลายปี สาขาที่ 2 บรรยากาศภายในร้านยังคงตกแต่งแบบเรียบง่าย มีกลิ่นอายเวียดนาม เน้นการบริการแบบเป็นกันเอง บริการอาหารเวียดนามต้นตำรับ มีทั้ง แหนมเนือง, กุ้งพันอ้อย, บั่นหอย, เปาะเปี๊ยะสด, เปาะเปี๊ยะทอด และเพิ่มเมนูพิเศษเอาใจลูกค้าอย่างเมนู ส้มตำ แกงเห็ด เพิ่มความหลากหลายให้กับลูกค้ามากขึ้น เหมาะกับการทานอาหารกับกลุ่มพื่อน คนรู้ใจ หรือมาทานกับครอบครัว

Dai Heng Boutique Hotel สาขา 2

Dai Heng Boutique Hotel สาขา 2

ใดเฮงบูติคโฮเต็ล เปิดให้บริการอยู่ถนนชายโขง ที่ตั้งโรงแรมอยู่ไม่ไกลกันมาก ซึ่งสไตล์การตกแต่งคงคอนเซ็ปต์ของโรงแรมใดเฮงเอาไว้ บรรยากาศทั้งสองที่คล้ายๆ กันตรงที่อยู่ริมแม่น้ำโขง จุดเด่นของสาขาที่ 2 แห่งนี้ก็คือ เพียงเปิดประตูออกจากห้องพักก็สามารถมองเห็นวิวแม่น้ำโขง ทอดยาวไปจนสุดสายตา นับเป็นเสน่ห์ของเชียงคานที่นักท่องเที่ยวต่างหลงรัก

ครัวคุณปืน เชียงคาน

ครัวคุณปืน เชียงคาน

ครัวคุณปืน ตัวบ้านเป็นสีเหลือง แต่ด้านในทาด้วยสีเขียว บรรยากาศภายนอกมีต้นไม้ล้อมรอบ ทั้งไม้ยืนต้นและไม้เลื้อย โซนทานอาหารด้านในเป็นเก้าอี้ไม้ ด้านนอกต่อเติมให้เป็นโซนทานอาหารแบบเอาท์ดอร์ ด้วยโต๊ะหินอ่อนหลังคามุงจาก เมนูอาหารส่วนใหญ่เป็นเมนูจากปลาน้ำโขง อาทิ ปลาช่อนน้ำตก, ปลาลุยสวน และเมนูอื่นๆ อย่าง หมึกสดไข่เค็ม และส้มตำทอด

ดูทั้งหมด