เส้นทางไดโนเสาร์ (หัวใจอีสาน)

ท่าอุเทน อ.ท่าอุเทน จังหวัดนครพนม

18 มิ.ย. 2557 ผู้ชม: 832

ท่าอุเทน อ.ท่าอุเทน จังหวัดนครพนม
ถือเป็นรอยเท้าไดโนเสาร์ที่สมบูรณ์ที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศ คือมีความกว้างกว่า 3 นิ้ว ประกอบด้วยแนวทางเดิน 32 แนว และรอยเท้ามากกว่า 199 รอย มีลักษณะชัดเจนเป็น 3 นิ้ว ปลายนิ้วมีเล็บแหลมคมเป็นลักษณะของไดโนเสาร์กินพืชขนาดกลาง นอกจากนั้นยังพบรอยเท้าไดโนเสาร์ขนาดใหญ่คือ ซอโรพอดและอิกัวโนดอน รวมๆแล้วมากกว่าพันรอย รวมถึงรอยเท้าจระเข้ขนาดเล็กอีกหลายแนว จากการค้นพบที่นี่จึงได้ชื่อว่าเป็นแหล่งรวมรอยเท้าไดโนเสาร์ที่อยู่รวมกันมากที่สุดในประเทศ ปัจจุบันอยู่ในความดูแลของ อบต.พนมทวน

แสดงความคิดเห็น

เที่ยว พัก กิน ถิ่นอีสาน

ร้านอาหาร เลยดานัง สาขา 2 เลย

ร้านอาหาร เลยดานัง สาขา 2 เลย

ร้านเลยดานัง เป็นร้านอาหารเวียดนามที่เปิดคู่กับจังหวัดเลยมานานหลายปี สาขาที่ 2 บรรยากาศภายในร้านยังคงตกแต่งแบบเรียบง่าย มีกลิ่นอายเวียดนาม เน้นการบริการแบบเป็นกันเอง บริการอาหารเวียดนามต้นตำรับ มีทั้ง แหนมเนือง, กุ้งพันอ้อย, บั่นหอย, เปาะเปี๊ยะสด, เปาะเปี๊ยะทอด และเพิ่มเมนูพิเศษเอาใจลูกค้าอย่างเมนู ส้มตำ แกงเห็ด เพิ่มความหลากหลายให้กับลูกค้ามากขึ้น เหมาะกับการทานอาหารกับกลุ่มพื่อน คนรู้ใจ หรือมาทานกับครอบครัว

Dai Heng Boutique Hotel สาขา 2

Dai Heng Boutique Hotel สาขา 2

ใดเฮงบูติคโฮเต็ล เปิดให้บริการอยู่ถนนชายโขง ที่ตั้งโรงแรมอยู่ไม่ไกลกันมาก ซึ่งสไตล์การตกแต่งคงคอนเซ็ปต์ของโรงแรมใดเฮงเอาไว้ บรรยากาศทั้งสองที่คล้ายๆ กันตรงที่อยู่ริมแม่น้ำโขง จุดเด่นของสาขาที่ 2 แห่งนี้ก็คือ เพียงเปิดประตูออกจากห้องพักก็สามารถมองเห็นวิวแม่น้ำโขง ทอดยาวไปจนสุดสายตา นับเป็นเสน่ห์ของเชียงคานที่นักท่องเที่ยวต่างหลงรัก

ครัวคุณปืน เชียงคาน

ครัวคุณปืน เชียงคาน

ครัวคุณปืน ตัวบ้านเป็นสีเหลือง แต่ด้านในทาด้วยสีเขียว บรรยากาศภายนอกมีต้นไม้ล้อมรอบ ทั้งไม้ยืนต้นและไม้เลื้อย โซนทานอาหารด้านในเป็นเก้าอี้ไม้ ด้านนอกต่อเติมให้เป็นโซนทานอาหารแบบเอาท์ดอร์ ด้วยโต๊ะหินอ่อนหลังคามุงจาก เมนูอาหารส่วนใหญ่เป็นเมนูจากปลาน้ำโขง อาทิ ปลาช่อนน้ำตก, ปลาลุยสวน และเมนูอื่นๆ อย่าง หมึกสดไข่เค็ม และส้มตำทอด

ดูทั้งหมด