ถ้ำโพธิสัตว์

ถ้ำโพธิสัตว์
ถ้ำโพธิสัตว์อยู่ที่บ้านปวนพุ ตำบลปวนพุ อำเภอหนองหิน จังหวัดเลย  
เป็นถ้ำเขาหินปูนยุคเพอร์เมียน (อายุ ๓๐๐ - ๒๕๐ ล้านปีมาแล้ว)
ปากทางเข้าถ้ำโพธิสัตว์เป็นเพิงหินสูงมากกว่า ๑๐ เมตร
ภายในประกอบด้วยคูหา ถ้ำขนาดเล็ก ๑๔ - ๑๕ คูหา
มีชื่อเรียก เช่น  ห้องเขาวงกต ห้องดาวดึงส์ ห้องลับแล ฯลฯ  
เกือบทุกห้องมีหินงอกหินย้อยสะท้อนแสงเป็นประกายแวววาวซึ่งเกิดจากผลึกแร่แคลไซต์ (calcite) ขนาดเล็กที่ตกผลึกจากสารละลายในหินปูนเช่นเดียวกับถ้ำพญานาคราช  
การไปเยือนถ้ำโพธิสัตว์ต้องอาศัยชาวบ้านปวนพุนำทางเนื่องจากเป็นถ้ำลึกและซับซ้อน
ผู้ชม: 401

แสดงความคิดเห็น

เที่ยว พัก กิน ถิ่นอีสาน

ร้านอาหาร เลยดานัง สาขา 2 เลย

ร้านอาหาร เลยดานัง สาขา 2 เลย

ร้านเลยดานัง เป็นร้านอาหารเวียดนามที่เปิดคู่กับจังหวัดเลยมานานหลายปี สาขาที่ 2 บรรยากาศภายในร้านยังคงตกแต่งแบบเรียบง่าย มีกลิ่นอายเวียดนาม เน้นการบริการแบบเป็นกันเอง บริการอาหารเวียดนามต้นตำรับ มีทั้ง แหนมเนือง, กุ้งพันอ้อย, บั่นหอย, เปาะเปี๊ยะสด, เปาะเปี๊ยะทอด และเพิ่มเมนูพิเศษเอาใจลูกค้าอย่างเมนู ส้มตำ แกงเห็ด เพิ่มความหลากหลายให้กับลูกค้ามากขึ้น เหมาะกับการทานอาหารกับกลุ่มพื่อน คนรู้ใจ หรือมาทานกับครอบครัว

Dai Heng Boutique Hotel สาขา 2

Dai Heng Boutique Hotel สาขา 2

ใดเฮงบูติคโฮเต็ล เปิดให้บริการอยู่ถนนชายโขง ที่ตั้งโรงแรมอยู่ไม่ไกลกันมาก ซึ่งสไตล์การตกแต่งคงคอนเซ็ปต์ของโรงแรมใดเฮงเอาไว้ บรรยากาศทั้งสองที่คล้ายๆ กันตรงที่อยู่ริมแม่น้ำโขง จุดเด่นของสาขาที่ 2 แห่งนี้ก็คือ เพียงเปิดประตูออกจากห้องพักก็สามารถมองเห็นวิวแม่น้ำโขง ทอดยาวไปจนสุดสายตา นับเป็นเสน่ห์ของเชียงคานที่นักท่องเที่ยวต่างหลงรัก

ครัวคุณปืน เชียงคาน

ครัวคุณปืน เชียงคาน

ครัวคุณปืน ตัวบ้านเป็นสีเหลือง แต่ด้านในทาด้วยสีเขียว บรรยากาศภายนอกมีต้นไม้ล้อมรอบ ทั้งไม้ยืนต้นและไม้เลื้อย โซนทานอาหารด้านในเป็นเก้าอี้ไม้ ด้านนอกต่อเติมให้เป็นโซนทานอาหารแบบเอาท์ดอร์ ด้วยโต๊ะหินอ่อนหลังคามุงจาก เมนูอาหารส่วนใหญ่เป็นเมนูจากปลาน้ำโขง อาทิ ปลาช่อนน้ำตก, ปลาลุยสวน และเมนูอื่นๆ อย่าง หมึกสดไข่เค็ม และส้มตำทอด

ดูทั้งหมด