วัดเขาพระอังคาร

วัดเขาพระอังคาร
วัดเขาพระอังคาร อยู่ที่บ้านเจริญสุข 
ตำบลเจริญสุข อำเภอเฉลิมพระเกียรติ จังหวัดบุรีรัมย์
เป็นวัดราษฎร์ สังกัดคณะสงฆ์มหานิกาย เป็นวัดที่สวยงามและใหญ่โตที่สุดแห่งหนึ่งของจังหวัดบุรีรัมย์
เขาอังคาร หรือ ภูพระอังคาร เดิมชาวบ้านใช้เป็นสถานที่เผาศพ อันเป็นที่มาของชื่อภูเขา  
บนยอดเขาเป็นที่ตั้งของวัดเขาพระอังคาร ภายในวัดมีอุโบสถซึ่งรวมศิลปะและสถาปัตยกรรมประยุกต์
หลายรูปแบบผสมผสานกันดูสวยงามแปลกตารูปทรงโดยรวมคล้ายปรางค์สามยอดศิลปะขอม  
แต่ยอดเป็นทรงระฆัง แต่ละองค์ตั้งอยู่บนฐานซ้อนชั้น แต่ละชั้นมีซุ้มจระนำประดิษฐานพระพุทธรูปปางนาคปรก ศิลปะขอม และ มีพระพุทธรูปปางมารวิชัยประดิษฐานเรียงรายรอบผนังอุโบสถ
ผู้ชม: 747

แสดงความคิดเห็น

เที่ยว พัก กิน ถิ่นอีสาน

ร้านอาหาร เลยดานัง สาขา 2 เลย

ร้านอาหาร เลยดานัง สาขา 2 เลย

ร้านเลยดานัง เป็นร้านอาหารเวียดนามที่เปิดคู่กับจังหวัดเลยมานานหลายปี สาขาที่ 2 บรรยากาศภายในร้านยังคงตกแต่งแบบเรียบง่าย มีกลิ่นอายเวียดนาม เน้นการบริการแบบเป็นกันเอง บริการอาหารเวียดนามต้นตำรับ มีทั้ง แหนมเนือง, กุ้งพันอ้อย, บั่นหอย, เปาะเปี๊ยะสด, เปาะเปี๊ยะทอด และเพิ่มเมนูพิเศษเอาใจลูกค้าอย่างเมนู ส้มตำ แกงเห็ด เพิ่มความหลากหลายให้กับลูกค้ามากขึ้น เหมาะกับการทานอาหารกับกลุ่มพื่อน คนรู้ใจ หรือมาทานกับครอบครัว

Dai Heng Boutique Hotel สาขา 2

Dai Heng Boutique Hotel สาขา 2

ใดเฮงบูติคโฮเต็ล เปิดให้บริการอยู่ถนนชายโขง ที่ตั้งโรงแรมอยู่ไม่ไกลกันมาก ซึ่งสไตล์การตกแต่งคงคอนเซ็ปต์ของโรงแรมใดเฮงเอาไว้ บรรยากาศทั้งสองที่คล้ายๆ กันตรงที่อยู่ริมแม่น้ำโขง จุดเด่นของสาขาที่ 2 แห่งนี้ก็คือ เพียงเปิดประตูออกจากห้องพักก็สามารถมองเห็นวิวแม่น้ำโขง ทอดยาวไปจนสุดสายตา นับเป็นเสน่ห์ของเชียงคานที่นักท่องเที่ยวต่างหลงรัก

ครัวคุณปืน เชียงคาน

ครัวคุณปืน เชียงคาน

ครัวคุณปืน ตัวบ้านเป็นสีเหลือง แต่ด้านในทาด้วยสีเขียว บรรยากาศภายนอกมีต้นไม้ล้อมรอบ ทั้งไม้ยืนต้นและไม้เลื้อย โซนทานอาหารด้านในเป็นเก้าอี้ไม้ ด้านนอกต่อเติมให้เป็นโซนทานอาหารแบบเอาท์ดอร์ ด้วยโต๊ะหินอ่อนหลังคามุงจาก เมนูอาหารส่วนใหญ่เป็นเมนูจากปลาน้ำโขง อาทิ ปลาช่อนน้ำตก, ปลาลุยสวน และเมนูอื่นๆ อย่าง หมึกสดไข่เค็ม และส้มตำทอด

ดูทั้งหมด