แหล่งทอผ้าขิดบ้านโนนเสลา

แหล่งทอผ้าขิดบ้านโนนเสลา
แหล่งทอผ้าขิดบ้านโนนเสลา อยู่ที่ตำบลหนองตูม อำเภอภูเขียว จังหวัดชัยภูมิ 
เป็นแหล่งทอผ้าพื้นบ้านฝีมือดี มีเทคนิคการทอที่หลากหลายและสลับซับซ้อน 
เช่น การทอยกเส้นหลัก (เส้นเครือ) ด้วยไม้แบนปลายเรียวมน (ไม้เก็บขิด) 
แล้วสอดเส้นสาน (เส้นทอ)ไปตามร่องไม้ที่ยกไว้ สร้างลวดลายและสีสันโดดเด่นไม่เหมือนใคร
การทอผ้าขิด ประกอบด้วยลายพื้นฐาน ๓ - ๔ ลักษณะ ได้แก่ ลายจุด ลายเส้นตรงลายสามเหลี่ยมและสี่เหลี่ยม ลายพื้นฐานเหล่านี้สามารถแตกลาย เช่น ลายหน่วย ลายดอก ลายขอ หรือขิดขอ ลายกาบ 
และ ลายผสมผสานระหว่างลวดลายต่างๆ ฯลฯ
ผู้ชม: 1,006

แสดงความคิดเห็น

เที่ยว พัก กิน ถิ่นอีสาน

ร้านอาหาร เลยดานัง สาขา 2 เลย

ร้านอาหาร เลยดานัง สาขา 2 เลย

ร้านเลยดานัง เป็นร้านอาหารเวียดนามที่เปิดคู่กับจังหวัดเลยมานานหลายปี สาขาที่ 2 บรรยากาศภายในร้านยังคงตกแต่งแบบเรียบง่าย มีกลิ่นอายเวียดนาม เน้นการบริการแบบเป็นกันเอง บริการอาหารเวียดนามต้นตำรับ มีทั้ง แหนมเนือง, กุ้งพันอ้อย, บั่นหอย, เปาะเปี๊ยะสด, เปาะเปี๊ยะทอด และเพิ่มเมนูพิเศษเอาใจลูกค้าอย่างเมนู ส้มตำ แกงเห็ด เพิ่มความหลากหลายให้กับลูกค้ามากขึ้น เหมาะกับการทานอาหารกับกลุ่มพื่อน คนรู้ใจ หรือมาทานกับครอบครัว

Dai Heng Boutique Hotel สาขา 2

Dai Heng Boutique Hotel สาขา 2

ใดเฮงบูติคโฮเต็ล เปิดให้บริการอยู่ถนนชายโขง ที่ตั้งโรงแรมอยู่ไม่ไกลกันมาก ซึ่งสไตล์การตกแต่งคงคอนเซ็ปต์ของโรงแรมใดเฮงเอาไว้ บรรยากาศทั้งสองที่คล้ายๆ กันตรงที่อยู่ริมแม่น้ำโขง จุดเด่นของสาขาที่ 2 แห่งนี้ก็คือ เพียงเปิดประตูออกจากห้องพักก็สามารถมองเห็นวิวแม่น้ำโขง ทอดยาวไปจนสุดสายตา นับเป็นเสน่ห์ของเชียงคานที่นักท่องเที่ยวต่างหลงรัก

ครัวคุณปืน เชียงคาน

ครัวคุณปืน เชียงคาน

ครัวคุณปืน ตัวบ้านเป็นสีเหลือง แต่ด้านในทาด้วยสีเขียว บรรยากาศภายนอกมีต้นไม้ล้อมรอบ ทั้งไม้ยืนต้นและไม้เลื้อย โซนทานอาหารด้านในเป็นเก้าอี้ไม้ ด้านนอกต่อเติมให้เป็นโซนทานอาหารแบบเอาท์ดอร์ ด้วยโต๊ะหินอ่อนหลังคามุงจาก เมนูอาหารส่วนใหญ่เป็นเมนูจากปลาน้ำโขง อาทิ ปลาช่อนน้ำตก, ปลาลุยสวน และเมนูอื่นๆ อย่าง หมึกสดไข่เค็ม และส้มตำทอด

ดูทั้งหมด